VLC Media Player Phần mềm phần mềm nghe nhạc, phát video miễn phí

VLC Media Player là phần mềm nghe nhạc, phát video miễn phí, mã nguồn mở thân thiện với người sử dụng. VLC Media Player 3.0.17 tương thích hầu hết mọi định dạng media thông dụng hiện nay.

Mặc dù hiện nay có rất nhiều trình hỗ trợ nghe nhạc miễn phí được cung cấp, nhưng VLC Media Player vẫn là phần mềm xem phim và nhạc gọn nhẹ, linh hoạt và ổn định nhất. Trong khi các chương trình xem video khác có thể chỉ chạy được các định dạng khác sau khi tải xuống bộ mã, hay đơn giản từ chối phát, thì VLC vẫn có thể xử lý hàng đống định dạng, từ tập tin MPEG đến FLV và RMBV.

Phần mềm hỗ trợ xem ảnh và video 360 độ

Trong quá trình xem ảnh, video 360 độ bạn có thể phóng to, thu nhỏ, cũng như di chuyển xung quanh bằng cách nhấp và kéo chuột. Tất nhiên, bạn cũng phải chuẩn bị 1 đoạn video, ảnh 360 độ thì mới trải nghiệm được tính năng mới này.

Với hơn 500 triệu lượt tải xuống (theo thống kê từ nhà phát triển), VLC Media Player xứng đáng là trình nghe nhạc miễn phí tuyệt vời, thay thế cho Windows Media Player, iTunes, và RealPlayer. VLC Media Player có một số ưu điểm cực kỳ tuyệt vời là nó có thể chạy được gần như tất cả mọi định dạng video, mà kích thước cài đặt lại rất gọn nhẹ.

Trình nghe nhạc, xem phim miễn phí VLC

 • VLC là chương trình nghe nhạc đơn giản, nhanh và nhiều tính năng hỗ trợ mạnh mẽ.
 • Chạy được từ file trên máy tính, đĩa, webcam, thiết bị và cả stream.
 • Chơi được rất nhiều thể loại file mà không cần các gói codecs cần thiết đi kèm như: MPEG-2, DivX, H.264, MKV, WebM, WMV, MP3…
 • Hỗ trợ mạnh mẽ trên rất nhiều nền tảng như Windows, Linux, Mac OS X… thậm chí cả Android, iOS và Windows Phone.
 • Hoàn toàn miễn phí, không có quảng cáo, không phần mềm theo dõi người dùng, thậm chí không có giới hạn về tính năng.
 • Có thể dùng để stream và giao tiếp truyền thông trực tuyến.
 • Ngoài ra VLC Media Player còn hỗ trợ cho phép bạn xem tivi trực tuyến, miễn là có đường dẫn của các kênh cần xem.

Các định dạng mà VLC Media Player hỗ trợ

 • Video: MPEG-1/2, DivX® (1/2/3/4/5/6), MPEG-4 ASP, XviD, 3ivX D4, H.261, H.263 / H.263i, H.264 / MPEG-4 AVC, Cinepak, Theora, Dirac / VC-2, MJPEG (A/B), WMV 1/2, WMV 3 / WMV-9 / VC-1, Sorenson 1/3, DV, On2 VP3/VP5/VP6, Indeo Video v3 (IV32), Real Video (1/2/3/4).
 • Audio: MPEG Layer 1/2, MP3 – MPEG Layer 3, AAC – MPEG-4 part3, Vorbis, AC3 – A/52, E-AC-3, MLP / TrueHD>3, DTS, WMA 1/2, WMA 3, FLAC, ALAC, Speex, Musepack / MPC, ATRAC 3, Wavpack, Mod, TrueAudio, APE, Real Audio, Alaw/µlaw, AMR (3GPP), MIDI, LPCM, ADPCM, QCELP, DV Audio, QDM2/QDMC, MACE.
 • Phụ đề: DVD, Text files (MicroDVD, SubRIP, SubViewer, SSA1-5, SAMI, VPlayer), Closed captions, Vobsub, Universal Subtitle Format (USF), SVCD / CVD, DVB, OGM, CMML, Kate.
  ID3 tags, APEv2, Vorbis comment.

Đánh giá về VLC Media Player

Còn nhớ hồi sinh viên năm nhất, sống xa nhà, không có tivi, có mạng Internet của FPT là đã “sang” so với bạn bè lắm rồi. Vì chưa bỏ được thói quen xem phim VTV3 lúc 18h nên phải tìm bằng được một ứng dụng hỗ trợ xem tivi, và đó là cách tôi biết đến VLC Media Player.

Hiện tại, VLC Media Player cũng là một trong những ứng dụng phổ biến để xem phim, nghe nhạc, xem tivi trực tuyến (trên mạng FPT) với nhiều tính năng độc đáo và đặc biệt được yêu thích bởi những người dùng stream video.

Phiên bản gần đây nhất của VLC, như mọi lần, không có gì đột biến về giao diện, những cải tiến của nó thường ẩn sâu bên trong, giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng những tính năng mạnh mẽ của nó.

Cài đặt VLC

VLC Media Player hỗ trợ đa nền tảng: Windows, Mac và nhiều phiên bản Linux. Trình cài đặt là một tập tin 20MB, và yêu cầu 80MB không gian ổ trống để cài đặt. Trong quá trình cài đặt, bạn có thể chọn ngôn ngữ, các thành phần, thư mục để cài đặt, và có thể yên tâm là không có một “cái đuôi” nào đi kèm. Khi khởi chạy lần đầu tiên, bạn sẽ được hỏi có cho phép VLC nhận thông tin từ Internet và tự động kiểm tra cập nhật hay không.

Giao diện VLC

Giao diện của VLC như đã nói, luôn đề cao sự đơn giản, với các nút lệnh được đặt ở dưới cùng của màn hình. Thanh tiến trình phát được bo tròn ở hai đầu giúp bạn dễ dàng chỉnh đến đoạn muốn xem, nghe khi chơi nhạc, video. Bạn cũng sẽ xem được thời gian đã trôi qua và thời gian còn lại.

Bạn có các nút thông thường để chơi, tạm dừng/tiếp tục, dừng phát, chuyển đến bài nhạc/bộ phim trước hoặc sau trong danh sách, xem danh sách, chuyển sang chế độ toàn màn hình, các cài đặt mở rộng cho hiệu ứng phụ đề, video, âm thanh và đồng bộ hóa, lặp lại và phát ngẫu nhiên.

Phần điều chỉnh âm thanh sẽ nằm ở góc dưới cùng bên phải, với khả năng tăng âm lượng 120%. Khi đang xem video bạn có thể sử dụng con lăn chuột để tăng giảm âm thanh dễ dàng mà không cần phải nhấp chuột vào phần điều chỉnh âm thanh.

Nếu ngần ấy công cụ chưa làm bạn thỏa mãn, nhấp chuột phải vào thanh công cụ bên dưới, bạn sẽ có tất cả các tùy chọn cần thiết.

Tính năng của VLC

VLC được yêu thích bởi mọi thể loại video, vì nó có thể chạy được gần như tất cả mọi định dạng, mà không yêu cầu cài thêm các bộ codec tương ứng.

Nó cho phép bạn tạo bookmark và danh sách nhạc cơ bản để lưu trữ các tập tin đa phương tiện, theo dõi podcast và các đài phát thanh Internet. VLC mạnh mẽ, nhẹ, nhanh và những phím tắt có thể tùy chỉnh hoàn toàn làm cho nó trở nên rất dễ sử dụng.

Việc tiêu thụ tài nguyên hệ thống đã giảm và VLC hiện đang sử dụng GPU để chơi các video có độ phân giải HD (1080p) nhằm giảm bớt gánh nặng cho CPU.

Ngoài ra, VLC còn có khả năng sửa chữa nội dung bị hỏng, hỗ trợ nhiều định dạng phụ đề, ghi âm, chụp ảnh màn hình và vòng lặp.

Bạn có thể thêm vào các hiệu ứng cho video, âm thanh, thu phóng, xoay, cắt, màu sắc, làm sắc nét, thiết lập độ sáng, độ tương phản của video. Tăng cường tính năng của VLC với các plug-in, phần mở rộng phong phú và khả năng tùy biến thanh công cụ.

Cách quay video màn hình bằng VLC Media Player

1. Hướng dẫn nhanh

 • Mở phần mềm VLC trên máy tính > Vào Media > Chọn Convert / Save > Chọn mục Capture Device > Chọn vào biểu tượng mũi tên của mục Capture mode > Chọn Desktop.
 • Thiết lập tốc độ cho video của mình ở Desired frame rate > Nhấn vào Convert/Save > Chọn biểu tượng mũi tên trong mục Profile và chọn định dạng cho video >  Ở mục Destination file chọn Browse > Chọn vị trí lưu video sau khi quay xong > Chọn Save > Nhấn Start để bắt đầu.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở phần mềm VLC trên máy tính, click vào Media và chọn Convert / Save.

Mở phần mềm VLC trên máy tính, click vào Media và chọn Convert / Save

Mở phần mềm VLC trên máy tính, click vào Media và chọn Convert / Save

Bước 2: Tại bảng hiện ra chọn mục Capture Device, chọn vào biểu tượng mũi tên của mục Capture mode và chọn tiếp Desktop.

Tại bảng hiện ra chọn mục Capture Device, chọn vào biểu tượng mũi tên của mục Capture mode và chọn tiếp Desktop

Tại bảng hiện ra chọn mục Capture Device, chọn vào biểu tượng mũi tên của mục Capture mode và chọn tiếp Desktop

Bước 3: Thiết lập tốc độ (số hình/giây) cho video của mình ở Desired frame rate. Tốc độ này càng cao thì chất lượng hình ảnh càng mượt mà, nhưng đồng thời dung lượng file cũng sẽ lớn hơn và ngược lại. Nếu chỉ muốn ghi ở mức bình thường thì có thể chọn tốc độ mặc định là 15FPS. Thiết lập xong, nhấn vào Convert/Save để tiếp tục.

Thiết lập tốc độ (số hình/giây) cho video của mình ở Desired frame rate

Thiết lập tốc độ (số hình/giây) cho video của mình ở Desired frame rate

Bước 4: Chọn biểu tượng mũi tên trong mục Profile và chọn định dạng cho video của bạn.

Nếu muốn thay đổi, điều chỉnh độ phân giải và mã hóa video, bạn hãy nhấp vào biểu tượng sửa chữa (Edit selected profile) ở bên cạnh và tiến hành điều chỉnh.

Chọn biểu tượng mũi tên trong mục Profile và chọn định dạng cho video của bạn

Chọn biểu tượng mũi tên trong mục Profile và chọn định dạng cho video của bạn

Bước 5: Ở mục Destination file chọn Browse và chọn vị trí lưu video sau khi quay xong và chọn Save.

VLC Media Player Phần mềm phần mềm nghe nhạc, phát video miễn phí

Ở mục Destination file chọn Browse và chọn vị trí lưu video sau khi quay xong và chọn Save

Bước 6: Nhấn Start để bắt đầu quá trình quay màn hình.

VLC Media Player Phần mềm phần mềm nghe nhạc, phát video miễn phí

Nhấn Start để bắt đầu quá trình quay màn hình

Bước 7: Khi quay, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị cửa sổ này, bạn có thể tùy chỉnh âm lượng, tạm dừng hoặc dừng hẳn khi đã quay xong. Khi chọn dừng hẳn, video sẽ tự động được lưu lại ở vị trí khi nãy bạn chọn.

VLC Media Player Phần mềm phần mềm nghe nhạc, phát video miễn phí

Cửa sổ quay màn hình

Cách Tải VLC Media Player Phần mềm phần mềm nghe nhạc, phát video miễn phí ?

Link Tải VLC Media Player Phần mềm phần mềm nghe nhạc, phát video miễn phí: Tại đây

Các bài viết tương tự: Camtasia phần mềm quay video màn hình miễn phí 2022

Link SEO 2022

5 thoughts on “VLC Media Player Phần mềm phần mềm nghe nhạc, phát video miễn phí

 1. Pingback: PDF to Word Converter Free mới nhất miễn phí

 2. Pingback: Tải Word miễn phí - Phần mềm gõ văn bản Word 2010 mới nhất 2022

 3. Pingback: Tải phần mềm đọc XML - iTaxViewer mới nhất 2022 Tổng cục thuế

 4. Pingback: Apowersoft Screen Recorder Pro Phần mềm quay video màn hình miễn phí

 5. Pingback: Messi vô định World Cup lần đầu tiên trong cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *