Valve công bố Counter-Strike 2: ra mắt vào mùa hè 2023

Tối ngày 22/3/2023, Valve chính thức công bố Counter-Strike 2. Tuy nhiên, phiên bản mới nhất của tựa game hơn 20 năm tuổi chưa tới tay tất cả người chơi.

Đội ngũ phát triển Counter-Strike 2 sẽ dựa trên nhiều yếu tố để cho phép một tài khoản Steam được tham gia vào giai đoạn thử nghiệm, đơn cử như thời gian chơi trên server chính thức của Counter-Strike: Global Offensive, trust factor (chỉ số xác định độ tín nhiệm của tài khoản) và chất lượng tài khoản Steam. Game sẽ chính thức ra mắt vào mùa hè năm nay, vậy nên từ giờ cho tới thời điểm đó, game thủ vẫn có cơ hội được mời chơi Counter-Strike 2 giai đoạn Thử nghiệm Giới hạn.

Valve công bố Counter-Strike 2: ra mắt vào mùa hè 2023, là bản cập nhật miễn phí cho CS:GO - Ảnh 1.

Hình nền của giai đoạn Thử nghiệm Giới hạn Counter-Strike 2 – Ảnh: Valve.

Theo công bố chính thức từ Valve, Counter-Strike 2 sẽ là bản cập nhật miễn phí cho Counter-Strike: Global Offensive – phiên bản đang được sử dụng tại các giải đấu lớn và mới lập kỷ lục 1,4 triệu người chơi online cùng lúc.

Tận dụng sức mạnh của engine Source 2, vốn được sử dụng để cập nhật Dota 2 hồi 2015, Counter-Strike 2 sẽ cải tiến lối chơi theo nhiều cách. Và không chỉ cập nhật nền móng tạo nên game, Valve sẽ còn cập nhật cách server của mình hoạt động.

Trên trang web chính thức của Counter-Strike 2, Valve cung cấp thêm một số thông tin khác giúp người chơi dễ dàng định hình những trải nghiệm có thể có trong tương lai. Tại đây, người chơi biết thêm một số thông tin về hiệu ứng đồ họa cũng như âm thanh của Counter-Strike 2, bên cạnh yếu tố rất được quan tâm: skin người chơi đã thu thập suốt 10 năm qua kể từ khi Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) ra mắt.

Nổi tiếng với những vật phẩm đắt giá có thể chạm ngưỡng hàng tỷ VNĐ, CS:GO thu hút người chơi và cả người đam mê vật phẩm ảo. Bởi giá trị thị trường cực kỳ lớn, game thủ rất quan tâm tới việc những vật phẩm này sẽ khác biệt ra sao khi chuyển từ CSGO sang Counter-Strike 2.

Valve khẳng định toàn bộ vật phẩm CSGO của người chơi sẽ được giữ nguyên, thậm chí chúng sẽ được cải tiến về mặt đồ họa nhờ sức mạnh của engine Source 2. Về cơ bản, skin của bạn sẽ đẹp hơn nhờ bề mặt chân thực và hiệu ứng ánh sáng mới.

Valve công bố Counter-Strike 2: ra mắt vào mùa hè 2023, là bản cập nhật miễn phí cho CS:GO - Ảnh 5.

Skin AK-47 X-Ray trong game CS:GO có giá dao động từ 6,4-32 triệu đồng – Ảnh chụp màn hình.

Với nền tảng Source 2, Counter-Strike 2 không chỉ đẹp mắt mà các yếu tố liên quan tới lối chơi cũng thay đổi rõ rệt. Các yếu tố như nước, cháy nổ, lửa, khói, đường đạn hay hiệu ứng tương tác vật lí đều được đẩy lên tầm cao mới. Một số yếu tố đáng chú ý gồm có:

Những yếu tố hình ảnh có thể tác động tới lối chơi

Đồ họa Counter-Strike 2 được thiết kế sao cho người chơi có thể nhanh chóng nhận biết mình đang quan sát những gì. Điều này cho phép game thủ, cả người không chuyên lẫn tuyển thủ thi đấu, nhanh chóng đánh giá tình hình và đưa ra quyết định.

Có thể kể đến một số cải tiến Counter-Strike 2 sở hữu như điểm va chạm của đạn có thể được quan sát từ xa, máu bắn ra từ nhân vật sẽ dựa trên hướng đạn, máu văng lên tường sẽ khô theo thời gian, v.v…

Hiệu ứng môi trường

Tận dụng sức mạnh Source 2, Valve đã có thể cải thiện hiệu ứng cháy nổ của lựu đạn, bom lửa và hiệu ứng nổ của C4.

Valve công bố Counter-Strike 2: ra mắt vào mùa hè 2023, là bản cập nhật miễn phí cho CS:GO - Ảnh 6.

Hiệu ứng C4 đẹp mắt hơn nhiều trong Counter-Strike 2 – Ảnh: Valve.

Cải thiện UI

Giao diện của Counter-Strike 2 đã được cải tiến, mang lại cảm giác hiện đại và đồng thời nhanh chóng cung cấp trạng thái game. Trước đây, hay cụ thể là 20 năm nay, game thủ Counter-Strike vẫn phải liếc mắt lên góc phải màn hình để xác nhận xem mình đã hạ gục địch thủ hay chưa, nhưng hình ảnh dưới đây cho thấy thói quen này sẽ sớm chỉ còn là dĩ vãng.

Valve công bố Counter-Strike 2: ra mắt vào mùa hè 2023, là bản cập nhật miễn phí cho CS:GO - Ảnh 7.

Yếu tố có thể giúp người chơi tiếp cận dễ hơn với Counter-Strike 2 – Ảnh: Valve.

Không chỉ đồ họa, âm thanh cũng được tăng cường

Bản cập nhật Counter-Strike 2 sẽ phản ánh âm thanh của thế giới ảo một cách chân thực hơn, rõ ràng hơn và theo khẳng định của Valve, là phản ánh rõ ràng hơn trạng thái của game.

Âm thanh là một phần tối quan trọng của dòng game Counter-Strike, khi nó lột tả vô số hành động của nhân vật. Khi thông tin chính xác có thể định đoạt chiến thắng hay thất bại, những âm thanh dù nhỏ nhất cũng có thể quyết định kết quả trận đấu.

Valve công bố Counter-Strike 2: ra mắt vào mùa hè 2023, là bản cập nhật miễn phí cho CS:GO - Ảnh 8.

Âm thanh trong game có thể quyết định thắng, bại – Ảnh: Valve..

Tiếng bước chân, tiếng súng, tiếng thay đạn hay thậm chí âm thanh mà từng vật phẩm tạo ra khi tương tác với môi trường (tiếng lựu đạn choáng đập vào mặt phẳng vốn khác hẳn âm thanh mà bom khói tạo ra khi va đập), đều cực kì hữu ích.

Điều này sẽ được chứng thực khi người chơi trực tiếp trải nghiệm game.

***

Trên đây mới chỉ là một vài yếu tố được thử trước trong đợt Thử nghiệm Giới hạn của Counter-Strike 2. Từ nay cho tới mùa hè, Valve sẽ tiếp tục mời thêm người chơi trải nghiệm game mới, đồng thời thử nghiệm những tính năng thiết yếu khác như trao đổi vật phẩm, server cộng đồng, cơ chế thiết kế bản đồ, v.v…

Nhiều năm qua, hàng loạt tựa game ra mắt và được cho là “kẻ hủy diệt CSGO”, nhưng hóa ra kẻ hạ bệ được Counter-Strike chỉ có thể là … một phiên bản hoàn hảo hơn của Counter-Strike. Valve vốn là nhà phát triển game có tâm, và với khoảng thời gian thử nghiệm kéo dài nhiều tháng, chắc chắn Counter-Strike 2 sẽ còn trau chuốt hơn nhiều trong ngày ra mắt chính thức.

Xem thêm tại:phanmemmienphiaz.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *