Tựa game indie Poppy Playtime vướng vào chỉ trích gay gắt

Tựa game indie Poppy Playtime là một trong những game indie kinh dị được phát hành vào tháng 10 năm 2022. Game khai thác vào thể loại giải đố và được người chơi yêu thích nhờ dàn nhân vật ấn tượng, đặc biệt là Huggy Wuggy. Tuy thời lượng chơi tương đối ngắn nhưng trò chơi vẫn tạo được sức hút mạnh mẽ đối với game thủ.

Tuy nhiên, những đánh giá tốt dành cho trò chơi dường như đang đi xuống khi nhà phát triển MOB Games quyết định tung ra phiên bản NFTs. Điều này khiến người hâm mộ tức giận và dẫn đến hàng loạt đánh giá tiêu cực trên trang Steam của trò chơi này.

Tựa-game-indie-Poppy-Playtime
Tựa-game-indie-Poppy-Playtime

Tựa game indie Poppy Playtime NFTs

Tháng 12 năm ngoái, MOB Games đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp phiên bản tựa game indie Poppy Playtime NFT của riêng họ. Nhà phát triển cũng giới thiệu phiên bản này như một “cơ hội để sở hữu một phần của trò chơi”. Ngoài ra, việc thu thập tất cả các NFT có sẵn – tổng cộng sáu NFT – sẽ mang đến cho người chơi cơ hội mở khóa NFT thứ 7. Sau đó, người chơi sẽ hoàn thành câu đố khi có một bộ NFT hoàn chỉnh từ trò chơi.

Câu đố được thể hiện bằng một tập hợp các clip âm thanh đi kèm với mỗi NFT khác nhau. Sáu clip đầu tiên cung cấp các bộ chữ cái khác nhau với giọng nói bị bóp méo, trong khi clip cuối cùng chứa mã code giúp hướng dẫn người chơi cách ghép các chữ cái lại với nhau. Câu trả lời cuối cùng cho câu đố này là “Mommy Long Legs đang đến” một câu trả lời chiến thắng trông giống như lời trêu đùa chọc ghẹo cho chương tiếp theo của trò chơi.

Người chơi cho rằng MOB Games đang thiếu tôn trọng họ bằng cách trêu chọc Chương 2 của game. Mỗi NFT trong bộ sưu tập có giá 14,99 đô la Mỹ, khiến họ phải chi tiền để có được bộ đầy đủ. Bên cạnh đó, đây được coi là một hình thức thu phí rất vô lý khi nhà phát hành cố tình che giấu một phần nội dung game. Đáp lại thông báo của MOB Games, hàng loạt đánh giá tiêu cực đã được đăng tải bài viết trên trang Steam. Ngay sau đó, MOB Games đã phải xóa bài đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter. Tính đến ngày 24 tháng 5, trò chơi đã có 30.000 đánh giá và có khoảng 7000 trong số đó là tiêu cực.

Vào ngày 3 tháng 5, Giám đốc điều hành MOB Games Zach Belanger cuối cùng đã đưa ra thông báo về Poppy Playtime NFTs. Trong đó, anh bày tỏ rõ ràng rằng MOB Games rất tiếc về dự án NFT này. Đồng thời, ông cũng khẳng định hãng không có ý định che giấu nội dung trò chơi bằng cách thu phí, bởi câu đố liên quan đến NFT chỉ chứa một phần rất nhỏ trong phần hé lộ của chương sau. Tuy nhiên, Zach cho biết Poppy Playtime NFT cuối cùng sẽ được tung ra thị trường game. Doanh thu từ NFT của công ty sẽ được quyên góp cho Lực lượng Đặc nhiệm Không khí Sạch (CATF), một nhóm chuyên làm sạch không khí bị ô nhiễm và chuyển đổi sang năng lượng sạch.

Các vấn đề khác xung quanh Poppy Playtime

Mặc dù vấn đề NFT ít nhiều được MOB Games quan tâm nhưng đó không phải là tất cả của MOB. Tuyên bố của Zack Belanger cũng đề cập đến các vấn đề đạo văn gần đây. Được biết, Poppy Playtime đang vướng nghi án đạo nhái game Venge, một game indie kinh dị khác của nhà phát triển Ekrcoaster. Hơn nữa, một số nhân viên tại MOB Games cũng từng là nhân viên cũ của Ekrcoaster và các cáo buộc đạo nhái này đã được đưa ra.

Ngoài ra, Poppy Playtime Chapter 2, được phát hành vào ngày 6 tháng 5 năm nay, đang gặp một số lỗi khởi động. Với khoảng 3500 đánh giá trên Steam hiện tại thì có khoảng 1100 đánh giá tiêu cực. Một số người chơi chia sẻ rằng họ thậm chí không thể chơi game vì màn hình bị lỗi.

Tất cả những vấn đề trên đang khiến MOB Games phải đau đầu giải quyết nhanh chóng. Trong khi đó, cộng đồng người chơi lại chia thành hai phe đối lập, một bên cho biết họ không còn muốn hỗ trợ hãng hay trò chơi và một bên tỏ ra sẵn sàng tha thứ cho nhà phát triển game, đồng thời mong muốn những tựa game chất lượng hơn trong tương lai.

Nguồn: Tham khảo Internet

SEO2023

Bài viết tham khảo: Hãy chuẩn bị tâm lý: Từ 45-55 tuổi, có 3 “đại họa” mà ai cũng sẽ trải qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *