Những mức lương của các tuyển thủ LPL

Cựu sao tiết lộ mức lương đáng kinh ngạc của các tuyển thủ LPL

Trong làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) nói riêng và hầu hết các ngành nghề, vấn đề lương bổng luôn vô cùng nhạy cảm. Riêng với Thể thao điện tử (Esports), rất hiếm khi thấy các giá trị trong hợp đồng được công khai và số tiền chuyển nhượng tuyển thủ thường không được tiết lộ. Những bí mật này rất được khán giả quan tâm nhưng ngay cả người trong nghề đôi khi cũng không nắm rõ hết các quá trình đàm phán.

Hợp đồng của các tuyển thủ luôn là một yếu tố khiến khán giả tò mò

Hợp đồng của các tuyển thủ luôn là một yếu tố khiến khán giả tò mò

Mới đây, cựu tuyển thủ Đi Rừng của Top Esports – Xiaopeng đã có những chia sẻ về mức lương của các tuyển thủ LPL và LDL – 2 giải đấu LMHT hàng đầu của làng xứ tỷ dân. Theo đó, Xiaopeng đã cho biết, mức lương thấp nhất mà một tuyển thủ tại LDL nhận được là khoảng 873.62 USD (khoảng hơn 20 triệu VND). Trong khi đó, một tuyển thủ nhận mức lương thấp nhất tại LPL có thể gấp 3 lần con số trên, khoảng 2.912 USD (tương đương gần 70 triệu VND). Xiaopeng còn cho biết, dù thường xuyên dự bị nhưng tuyển thủ trẻ Qingtian đã nhận được mức lương này.

Xiaopeng đã có những tiết lộ về các mức lương tuyển thủ tại LPL và LDL

Xiaopeng đã có những tiết lộ về các mức lương tuyển thủ tại LPL và LDL

Tuy nhiên, Xiaopeng cho biết đây chỉ là mức lương tối thiểu mà rất nhiều tuyển thủ tại LDL và cả LPL đang nhận được. Bởi lẽ, để sở hữu mức lương cao hơn, lên đến hàng trăm triệu hay hàng tỷ đồng, các tuyển thủ bắt buộc phải có thành tích, cả về phương diện chuyên môn lẫn danh tiếng trong cộng đồng.

Có lẽ ai cũng biết, Uzi (một trong những tuyển thủ được xem là huyền thoại của LPL) nhận mức lương cực cao tại Royal Never Give Up. Ngoài ra, Uzi còn nhận được nhiều phúc lợi khác nhờ vào danh tiếng đã gầy dựng được của mình.

Uzi từng là một trong những tuyển thủ nhận lương cao nhất của LPL

Uzi từng là một trong những tuyển thủ nhận lương cao nhất của LPL

Chưa kể, ở thời điểm hiện tại, LPL đang siết chặt những quy định về trần lương, buộc các đội tuyển phải thực hiện chính sách chuyển nhượng khôn ngoan hơn. Đồng thời, sự chênh lệch quá lớn giữa một siêu sao hàng đầu và các đồng đội khác cũng sẽ phần nào được rút ngắn. Tuy nhiên, chính sách này có thực sự hiệu quả hay không có lẽ sẽ cần phải có sự đánh giá chính xác từ chính khán giả. Bởi lẽ, những đội hình “Dải ngân hà” vẫn xuất hiện và không ít đội tuyển vẫn đang dùng tiền mua danh hiệu một cách mạnh mẽ, ngay tại LPL Mùa Xuân năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *