LMHT và những bất cập

Lý do nhiều người chơi LMHT hạng Bạc, Đồng bỗng dưng phải đấu với Cao Thủ

Trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), các bậc xếp hạng có tác động lớn đến việc đảm bảo tính công bằng cho trò chơi. Về mặt lý thuyết, mức xếp hạng sẽ thể hiện trình độ, kỹ năng của người chơi. Vì vậy việc xếp những người chơi ở cùng một mức xếp hạng vào trận đấu sẽ đảm bảo họ đấu với đối thủ có cùng trình độ với mình.

Nhiều người chơi LMHT hạng Bạc, Đồng phải đấu với Cao Thủ vì lý do khó tin - Ảnh 1.

Các bậc xếp hạng có vai trò quan trọng đối với việc đảm bảo tính công bằng của mỗi trận đấu

Tuy nhiên, trên các diễn đàn về LMHT gần đây đã xuất hiện nhiều trường hợp người chơi hạng Bạc, Đồng phải đối đầu với Cao Thủ. Cụ thể, những người chơi có mức xếp hạng thấp rất dễ phải đối đầu với game thủ Kim Cương I và trong chuỗi lên Cao Thủ. Sự chênh lệch trình độ quá lớn sẽ dẫn tới những trận đấu thiếu công bằng, gây khó chịu cho người chơi.

Vậy đâu là nguyên nhân của vấn đề này? Câu trả lời nằm ở việc hệ thống LMHT có một lỗ hổng lớn đối với các tài khoản chưa được phân hạng. Về cơ bản, khi người chơi Kim Cương I vào tổ đội với tài khoản chưa phân hạng, họ có thể gặp những đối thủ ở mức Bạc, Đồng. Nếu không có lỗ hổng trên, những người chơi Kim Cương I đang trong chuỗi lên Cao Thủ sẽ phải đấu với những đối thủ có trình độ Bạch Kim trở lên.

Nhiều người chơi LMHT hạng Bạc, Đồng phải đấu với Cao Thủ vì lý do khó tin - Ảnh 2.

Người chơi Vladimir này đã tổ đội cùng với 4 tài khoản chưa phân hạng khác nhau để leo lên Cao Thủ dễ dàng hơn

Rất nhiều người chơi đã tận dụng lỗ hổng này của LMHT để đạt mức xếp hạng Cao Thủ một cách dễ dàng. Đồng thời, họ cũng phá hỏng trải nghiệm LMHT của những người chơi khác trong trận. Việc bị đối thủ ở một trình độ quá cao áp đảo hoàn toàn là trải nghiệm không hề vui vẻ chút nào với nhiều người chơi.

Nhiều người chơi LMHT hạng Bạc, Đồng phải đấu với Cao Thủ vì lý do khó tin - Ảnh 3.

Đối đầu với những người chơi có trình độ quá cao là trải nghiệm rất tệ với game thủ LMHT

Điều đáng nói ở đây đó là việc tận dụng lỗ hổng trên để leo hạng đang ngày một phổ biến trong LMHT. Hy vọng rằng Riot Games sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề này để hệ thống xếp hạng LMHT trở nên công bằng hơn.

Thông tin xem thêm : https://phanmemmienphiaz.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *