HWMonitor chương trình giám sát phần cứng miễn phí

HWMonitor 1.45 là một chương trình giám sát phần cứng vô cùng hữu ích, giúp bạn đọc các chỉ số liên quan đến hệ thống máy tính như: điện áp, nhiệt độ hay tốc độ quạt.

HW Monitor mới nhất hỗ trợ thêm rất nhiều loại card đồ họa, âm thanh và bộ vi xử lý đời mới; giúp kiểm soát phần cứng của hầu hết các loại máy tính, Laptop hiện có trên thị trường.

HWMonitor chương trình giám sát phần cứng miễn phíGiao diện theo dõi phần cứng siêu đơn giản của HWMonitor

Tính năng chính của HWMonitor

HWMonitor có thể xử lý hầu hết các chip cảm biến phổ biến nhất như: ITE IT87, Winbond ICs và nhiều loại khác. Ngoài ra, nó có thể đọc các cảm biến nhiệt độ cũng như nhận biết được nhiệt độ của ổ cứng thông qua S.M.A.R.T và card video GPU.

Với HWMonitor này, bạn có thể theo dõi nhiệt độ và tình trạng hoạt động của hệ thống một cách dễ dàng. Đây thực sự là một công cụ hữu dụng và tiện lợi để giúp bạn giám sát các cảm biến nhiệt độ được tích hợp sẵn trong CPU, bo mạch chủ, card video và các thiết bị cũng như dữ liệu S.M.A.R.T của ổ cứng, tốc độ quạt hệ thống và những dữ liệu hoạt động quan trọng khác như: điện áp. Nó có thể truy cập hầu hết các loại cảm biến, điển hình là cảm biến nhiệt. Bên cạnh đó, nó cũng tương thích với các cảm biến phần cứng, đặc biệt trong một số thành phần như: bo mạch chủ và công nghệ giám sát mạng lưới điện từ Abit, Gigabyte…

Khi bạn cài đặt HWMonitor, bạn có thể lựa chọn cài đặt thanh công cụ tìm kiếm Ask hoặc bỏ chọn thông báo EULA của nó trong trình cài đặt mà không làm ảnh hưởng đến việc thiết lập HWMonitor. Thông thường, HWMonitor được mở với tất cả dữ liệu cảm biến tương thích trong máy tính sẽ được hiển thị trong biểu đồ dạng cây ở giao diện hộp thoại của phần mềm, bao gồm: điện áp, nhiệt độ, tốc độ quạt đối với cảm biến Winbond của bo mạch chủ Asus và nhiệt độ cho chip xử lý Intel. Có một trình đơn tập tin với một số mục cơ bản như: một file trợ giúp mà chỉ cung cấp quyền truy cập vào phiên bản được nâng cấp. HWMonitor sẽ không cảnh báo cho bạn khi nào điệp áp tăng hoặc giảm, hay nhiệt độ vượt quá mức cho phép, bạn sẽ phải tự mình giám sát mọi thứ. Tuy nhiên, HWMonitor sẽ hỗ trợ bạn.

1. Tính năng nổi bật của CPUID HWMonitor

* Phần mềm nhẹ, dễ sử dụng

Nếu đang cần tìm kiếm phần mềm, công cụ giám sát hệ thống, cho phép lưu trữ các dữ liệu đã ghi trên PC dưới dạng file text, HWMonitor có tất cả những gì bạn đang tìm kiếm. Đặc biệt phần mềm khá nhẹ, không ảnh hưởng đến hiệu suất toàn bộ hệ thống và dễ sử dụng.

Có sẵn phiên bản portable

Ngoài phiên bản cài đặt, HWMonitor cũng có sẵn cả phiên bản portable không yêu cầu cài đặt, không can thiệp hệ thống.

Phần mềm HWMonitor kiểm tra nhiệt độ cho CPU

Công cụ giám sát phần cứng PC miễn phí 

Tính năng nổi bật khác của HWMonitor là phần mềm miễn phí, người dùng có thể download HWMonitor mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào, trừ khi bạn muốn nâng cấp phiên bản cao cấp và sử dụng các tính năng nâng cao khác như:

– Tính năng giám sát từ xa: cho phép bạn theo dõi các cảm biến của PC hoặc thiết bị Android thông qua kết nối TCP / IP đơn giản.
– Lưu dữ liệu giám sát: cho phép người dùng lưu các dữ liệu giám sát PC bằng cách tạo file bitmap từ nhật ký.
– Cải tiến giao diện người dùng: cho phép chỉnh sửa nhãn cảm biến, hiển thị cảm biến trên khay hệ thống, … .

Giao diện đơn giản 

Tất cả dữ liệu mà chương trình ghi lại sẽ được hiển thị trên cửa sổ đơn giản. Bên cạnh đó phần mềm cũng hiển hiển thị các giá trị tối thiểu và tối đa cho từng phần cứng PC.

Cập nhật trong thời gian thực

HWMonitor cập nhật tất cả dữ liệu mà phần mềm hiển thị trong thời gian thực.

2. Tại sao nên sử dụng HWMonitor?

HWMonitor theo dõi và kiểm tra nhiệt độ phần cứng PC liên tục để đảm bảo thiết bị không bị quá nóng cũng như hỗ trợ người dùng tìm kiếm và giải quyết các vấn đề lỗi trên hệ thống.

Phần mềm đơn giản nhưng khá hữu ích và tin cậy, giao diện đơn giản và dễ sử dụng hơn so với các phần mềm tương tự khác. Bên cạnh đó HWMonitor còn có khả năng xử lý các chip cảm biến phổ biến như ITE IT87, IC Winbond và một số con chip khác, …

3. Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng CPUID HWMonitor

* Phiên bản HWMonitor trả phí có cung cấp nhiều dữ liệu hơn phiên bản Free không?

Về cơ bản là không vì cả 2 phiên bản phần mềm đều được tích hợp các tính năng theo dõi phần cứng PC giống nhau.

Có thể thay đổi tốc độ quạt với HWMonitor?
Đáng tiếc là HWMonitor không có các tùy chọn cho phép người dùng thay đổi các giá trị tốc độ quạt hệ thống. Để làm được điều này bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng hoặc thực hiện từ BIOS.

HWMonitor có ảnh hưởng đến hệ thống không?
Phần mềm khá an toàn và khá nhẹ, vì vậy kể cả khi bạn cài đặt HWMonitor trên máy tính và sử dụng cũng không ảnh hưởng gì đến hệ thống. Về độ chính xác, chương trình hiển thị dữ liệu phần cứng PC được thu thập từ cảm biến, vì vậy nếu dữ liệu không đáng tin cậy có thể là do cảm biến đang có vấn đề.

4. Nền tảng, thiết bị hỗ trợ

CPUID HWMonitor hoạt động trên nhiều nền tảng, hệ thống khác nhau, yêu cầu:

– Hệ điều hành: Windows 10, 8.1, 8, 7, Vista, XP và Windows 2000.
– Phiên bản: 32-bit hoặc 64-bit.

Về cơ bản phần mềm theo dõi phần cứng PC hoạt động trên hầu hết các phiên bản Windows mà không xảy ra bất kỳ lỗi, sự cố nào.

HWMonitor có phiên bản cho mobile không?
HWMonitor cũng có sẵn phiên bản cho Android trên Google Play Store.

5. Phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính khác

Core Temp

Nếu đang cần tìm chương trình giám sát phần cứng CPU đơn giản và nhẹ, Core Temp là tất cả những gì bạn cần. Ngoài theo dõi và báo cáo nhiệt độ CPU trong thời gian thực, chương trình cũng cung cấp cho người dùng các thông tin như tần số hoạt động, mức tiêu thụ và dòng điện nuôi CPU, … .

Speed Fan

Speed Fan cũng là lựa chọn lý tưởng thay thế CPUID HWMonitor. Cũng giống như các phần mềm đo nhiệt độ CPU khác, Speed Fan cũng cung cấp cho người dùng các thông tin liên quan đến CPU và phần cứng khác trong thời gian thực, đặc biệt người dùng có thể thay đổi tốc độ quạt tản nhiệt ngay trên cửa sổ phần mềm.

 • Download soft: Speed Fan

Open Hardware Monitor

Open Hardware Monitor theo dõi, giám sát CPU và các phần cứng máy tính khác. Ưu điểm của phần mềm này là nhẹ và cung cấp chi tiết các thông tin liên quan đến phần cứng máy tính như nhiệt độ, điện áp và tần số CPU, theo dõi bộ nhớ, quạt và cả GPU.

Cập nhật phần mềm HWMonitor mới nhất

HWMonitor 1.4x:

 • Hỗ trợ AMD Ryzen 5000 “Zen 3” Vermeer.
 • Hỗ trợ AMD Radeon 6800 và 6800 XT GPU.
 • Hỗ trợ sơ bộ các bộ vi xử lý Intel Rocket Lake.
 • Hỗ trợ các bộ vi xử lý Intel Tiger Lake-U và Tiger Lake-H.
 • Hỗ trợ Intel Z590 chipset.
 • Hỗ trợ NVIDIA RTX 3090, 3080, 3070 GPU.
 • Hỗ trợ các bộ vi xử lý AMD Ryzen 9 3900XT, Ryzen 7 3800XT và Ryzen 5 3600XT, Ryzen 7 PRO 4750G, Ryzen 5 PRO 4650G, Ryzen 3 PRO 4350G.
 • Hỗ trợ AMD B550 chipset.
 • Hỗ trợ các bộ vi xử lý Intel Comet Lake, Tiger Lake.
 • Hỗ trợ Intel Z490/W480/B460 chipset.
 • Hỗ trợ bộ vi xử lý Hygon.
 • Hỗ trợ bộ vi xử lý Intel Cascade Lake và Ice Lake.
 • Hỗ trợ NVIDIA RTX 2070 và 2080 Super.
 • Hỗ trợ sơ bộ AMD Threadripper 3000.
 • Hỗ trợ bộ vi xử lý Zhaoxin.
 • Hỗ trợ AMD Radeon VII.
 • Hỗ trợ NVIDIA GTX 1660 và 1660 Ti.

Mặc dù trên mạng hiện nay có rất nhiều tiện ích giám sát phần cứng, một trong số chúng là miễn phí giống như HWMonitor. Cũng có một vài tiện ích cung cấp nhiều khả năng giám sát phần cứng hơn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn HWMonitor bởi vì tuy rằng nó đơn giản nhưng đem lại độ chính xác rất cao, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Cách Download HWMonitor chương trình giám sát phần cứng miễn phí ?

Link Download HWMonitor: Tại đây

Các bài viết tương tự: Download CrystalDiskInfo phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng

Link SEO 2022

5 thoughts on “HWMonitor chương trình giám sát phần cứng miễn phí

 1. Pingback: CPU Z phần mềm xem thông tin máy tính miễn phí

 2. Pingback: Shotcut ứng dụng chỉnh sửa video hoàn toàn miễn phí

 3. Pingback: MathType - Phần mềm gõ công thức toán học - Tải về mới nhất 2022

 4. Pingback: Apowersoft Screen Recorder Pro Phần mềm quay video màn hình miễn phí

 5. Pingback: Tải phần mềm đọc XML - iTaxViewer mới nhất 2022 Tổng cục thuế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *