Giả làm y tá bắt cóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện ở Hà Nội

Thứ Ba, ngày 23/08/2022 16:00 PM (GMT+7)

CHIA SẺ

Cơ quan công an đã làm rõ động cơ, mục đích giả danh nhân viên y tế của Tuyến cũng như nhân thân đối tượng này.

Sự kiện: Bắt cóc trẻ em – buôn bán người, Tin pháp luật

Chân dung “mẹ mìn” bắt cóc trẻ sơ sinh trong bệnh viện ở Hà Nội - 1

Chân dung đối tượng Nguyễn Thị Tuyến. (Nguồn: CA TP Hà Nội)

Ngày 23/8, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Tuyến (SN 1989, trú xã Thuỵ Hương, huyện Chương Mỹ) để làm rõ hành vi Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Quá trình điều tra, Công an huyện Chương Mỹ xác định Tuyến đang làm tại một công ty sản xuất đồ chơi trẻ em trên địa bàn Chương Mỹ. Quá trình làm việc tại công ty, Tuyến quen biết một chị đồng nghiệp, biết chị này không có con và đang muốn tìm nhận con nuôi. Do đang thiếu tiền, Tuyến đã nghĩ đến việc chiếm đoạt cháu bé sơ sinh, mang về cho chị đồng nghiệp nuôi với hi vọng nhận được tiền bồi dưỡng, cảm ơn của chị này.

Tối 19/8, Tuyến điều khiển xe mô tô đến Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ. Sau khi gửi xe, Tuyến vào khoa phụ sản tại tầng 2 tòa nhà C. Khi đi qua phòng số 205 – phòng sau sinh, Tuyến phát hiện trong phòng có 2 cháu bé sơ sinh cùng 2 sản phụ và người thân của gia đình, không có nhân viên y tế trực ở đó.

Thấy vậy, Tuyến lập tức quay ra khu vực cổng bệnh viện mua 1 áo Blouse màu trắng của nhân viên y tế và 1 chiếc cặp nhiệt độ. Tiếp đó, Tuyến mặc áo Blouse giả làm nhân viên Bệnh viện rồi quay lại phòng số 205, vờ khám cho một cháu bé sơ sinh, bảo cháu bé bị vàng da và yêu cầu người nhà bế cháu bé theo Tuyến lên tầng 3 để khám bệnh.

Chân dung “mẹ mìn” bắt cóc trẻ sơ sinh trong bệnh viện ở Hà Nội - 2

Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ nơi xảy ra sự việc.

Khi lên đến tầng 3, gần khu vực phòng mổ, Tuyến bảo người nhà cháu bé chờ bên ngoài còn mình bế cháu bé đó vào bên trong. Tại đây, Tuyến gặp phải một bác sĩ chuyên khoa sản. Vị bác sĩ này thấy Tuyến mặc áo nhân viên y tế nên đã hỏi một số nội dung nhưng Tuyến không trả lời được. Nghi ngờ Tuyến giả mạo nhân viên y tế nên bác sĩ đã yêu cầu Tuyến cùng người nhà cháu bé xuống khoa phụ sản để xác minh thông tin.

Lúc này, Tuyến biết mình bị phát hiện nên bỏ chạy nhưng đã bị nhân viên bảo vệ bệnh viện giữ lại và trình báo Công an huyện Chương Mỹ.

đọc thêm: giả làm y tá bắt cóc trẻ e bị phạt bao nhiêu năm tù

Nguồn copy https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/chan-dung-me-min-bat-coc-tre-so-sinh-trong-benh-vien-o-ha-noi-c51a138962

Link SEO 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *