Cách Liên Kết và Chuyển Đổi Tài Khoản Liên Minh Huyền Thoại Của Bạn Từ Garena Sang Riot Games (Đông Nam Á)

Đánh dấu lịch, hủy mọi kèo và chia sẻ với bạn bè rằng:đầu tháng 1 năm 2023, đơn vị phát hành trò chơi Liên Minh Huyền Thoại và chế độ Đấu Trường Chân Lý tại Đông Nam Á sẽ chính thức chuyển từ Garena sang Riot Games.

Kể cả với thay đổi lớn này, mục tiêu của chúng tôi vẫn là giảm thiểu tối đa việc gián đoạn trải nghiệm chơi của bạn. Nhưng trên hết, chúng tôi muốn bảo đảm rằng bạn có thể mang theo toàn bộ chiến lợi phẩm mà bản thân đã dày công thu thập, cho dù đó là trang phục, cấp độ hay tiền tệ trong trò chơi. Vậy nên trước khi các dịch vụ của LMHT và chế độ ĐTCL chính thức chuyển qua Riot Games vào đầu tháng 01 năm 2023 (đây cũng chính là thời điểm bạn sẽ được trải nghiệm client của Riot), hãy đọc tiếp và làm theo các bước sau để chuyển đổi tài khoản thật suôn sẻ nhé!

Điều Kiện Trước Khi Liên Kết (Bắt đầu từ ngày 18/11/2022 theo giờ Singapore)

Chắc hẳn bạn đang háo hức muốn liên kết tài khoản của mình để đảm bảo rằng việc chuyển đổi diễn ra suôn sẻ, nhưng trước tiên, có một số điều kiện bạn cần phải đáp ứng:

1. TÀI KHOẢN LMHT GARENA VỚI TIẾN TRÌNH DỮ LIỆU

Liên kết một tài khoản không tồn tại đã khó, nhưng để làm vậy với một tài khoản chưa từng được sử dụng còn bất khả thi hơn. Tài khoản Garena của bạn phải có dấu hiệu tiến trình (thông thạo tướng, các trận xếp hạng trong lịch sử đấu, tiến trình vinh danh hay thử thách, v.v.) hoặc chứa nội dung/vật phẩm đã được mua hay mở khóa (RP, trang phục, Xu ĐTCL, v.v.) để đủ điều kiện chuyển đổi. Nếu không thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện này, bạn sẽ không thể liên kết/chuyển đổi sang Tài Khoản Riot của mình.

2. TÀI KHOẢN RIOT TRÊN CÙNG MÁY CHỦ VỚI TÀI KHOẢN LMHT GARENA CỦA BẠN

Nếu bạn đã sở hữu 1 Tài Khoản Riot có tiến trình và nội dung của LMHT, hãy đảm bảo rằng 2 tài khoản của bạn phải trên cùng máy chủ để có thể liên kết thành công. Bạn không chắc về điều này ư? Đọc tiếp để xem bạn có thể kiểm tra bằng cách nào nhé!

Tuy nhiên, nếu Tài Khoản Riot của bạn mới hoàn toàn, tài khoản này sẽ tự động đổi sang máy chủ Garena sau khi chuyển đổi. Bạn cần một tài khoản để chơi? Tạo tài khoản ngay!

KIỂM TRA KHU VỰC CỦA TÀI KHOẢN LMHT RIOT

Lưu ý rằng: Các bước hướng dẫn này chỉ áp dụng đối với các Tài Khoản Riot đã sở hữu tiến trình/nội dung Liên Minh Huyền Thoại! Nếu bạn đang sở hữu một tài khoản MỚI TINH và chưa được sử dụng, bạn sẽ không cần làm theo các bước sau vì hệ thống sẽ tự động mặc định khu vực giống với máy chủ Garena của bạn ngay khi bạn liên kết hai tài khoản!

 1. Đăng nhập vào Tài Khoản LMHT mà bạn muốn liên kết.
 2. Chọn Thông Tin Cá Nhân bên dưới phần Quản Lý Tài Khoản. Quốc gia/khu vực của bạn sẽ được hiển thị tại đây.
 3. Khu vực cư trú (KVCT) cũng như máy chủ đều dựa trên vị trí thực tế của bạn khi tạo tài khoản. Vậy giả sử bạn đã tạo tài khoản của mình tại Châu Á, KVCT của bạn sẽ là Singapore và tài khoản của bạn sẽ thuộc máy chủ Singapore.
  riot-account-settings.png
 4. Nếu KVCT của bạn không trùng khớp với khu vực hiện tại trong thực tế hoặc không giống với Tài Khoản LMHT Garena của bạn, khả năng cao máy chủ của bạn sẽ không phù hợp để liên kết tài khoản. Trong trường hợp này, các lựa chọn của bạn sẽ bị giới hạn tùy thuộc vào tiến trình liên kết tài khoản.
  Hiện tại, toàn bộ các hoạt động chuyển đến và đi khỏi những máy chủ ĐNÁ đã bị tạm dừng cho đến khi có thông báo mới. Nếu muốn giữ lại tiến trình LMHT Garena của mình nhưng hiện chưa có tài khoản Riot hợp lệ, bạn nên tạo một tài khoản mới!  Tuy nhiên, nếu chỉ muốn chuyển tài khoản LMHT từ ngoài khu vực ĐNÁ để chơi trên máy chủ ĐNÁ, bạn sẽ cần phải kiên nhẫn chờ đợi chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin cập nhật khi tính năng này khả dụng!
 5. Bạn vẫn gặp vấn đề ư? Hãy gửi cho chúng tôi yêu cầu hỗ trợ!

Những nội dung/vật phẩm nào sẽ được chuyển đổi?

Bài viết này nhằm hướng dẫn về cách liên kết tài khoản, chúng tôi có một bài hướng dẫn riêng về những nội dung/vật phẩm sẽ được chuyển đổi. Tóm tắt: Tài khoản LMHT Riot đích sẽ thường bị ghi đè bởi dữ liệu LMHT Garena, vậy nên hãy nhớ đọc các chi tiết cụ thể!

KIỂM TRA KHU VỰC & MÁY CHỦ CỦA TÀI KHOẢN LMHT GARENA

 1. Mở client Garena của bạn.
 2. Đi tới Cài Đặt
  settings-icon.png
 3. Tìm kiếm khu vực của tài khoản trong mục Chung.
  Tài khoản Garena có thể chứa hai phần thông tin về vị trí: khu vực dựa trên IP của bạn và máy chủ nếu bạn đã chuyển đến một khu vực không phản ánh IP của bạn
  garena-client-settings.png
  Trong ảnh này, KHU VỰC của bạn là Malaysia, nhưng bạn chơi trên MÁY CHỦ Singapore.

TÀI KHOẢN KHÔNG BỊ CẤM!

Các tài khoản bị cấm chơi vĩnh viễn sẽ không đủ điều kiện liên kết. Hãy coi đây là một “khởi đầu mới” dành cho bạn.

Tuyệt vời! Giờ bạn đã biết mình sẽ cần phải làm gì trong trường hợp không thỏa mãn bất kỳ điều kiện nào nêu trên. Tuy nhiên, nếu bạn không đáp ứng được tất cả những điều kiện trên thì chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng bạn sẽ không thể thực hiện liên kết tài khoản.

GIAI ĐOẠN “TẮT ĐÈN”

Trong vài ngày đầu tiên của tháng 1 năm 2023, mọi tiến trình hay giao dịch trên tài khoản sẽ không được theo dõi để chuyển đổi. Tức là, B-Ấ-T K-Ỳ tiến trình/giao dịch nào bạn thực hiện trong thời gian này, cho dù là leo hạng, mua trang phục mới, hay mở khóa thử thách, đều sẽ không được giữ lại sau khi chuyển đổi. Chúng tôi sẽ thông báo tới các bạn khi ngày đó cận kề nhé!

Cách Liên Kết Tài Khoản Của Bạn 

Khi đã xác nhận rằng cả 2 tài khoản của mình đáp ứng đủ điều kiện bằng cách làm theo các bước trên, bạn sẽ có thể liên kết tài khoản của mình trên Garena Client bắt đầu từ 4h sáng ngày 18/11/2022 (giờ Việt Nam) cho đến đầu tháng 1/2023, và sau đó là trên Riot Client sau khi quá trình Chuyển Đổi Tài Khoản đã được hoàn tất. Trong thời gian chờ đợi, hãy xem qua Hướng Dẫn Chuyển Đổi của chúng tôi để nắm được cách chuyển đổi các nội dung/tiến trình bạn đã mở khóa trong thời gian đó sang Tài Khoản Riot của mình và những mốc thời gian quan trọng cũng như các câu hỏi thường gặp để biết thêm thông tin thi tiết về lịch trình diễn ra chuyển đổi.

VIỆC LIÊN KẾT TÀI KHOẢN LÀ KHÔNG THỂ HOÀN TÁC

Một khi Tài Khoản Garena của bạn và Tài Khoản Riot được liên kết, việc này sẽ không thể được hoàn tác. Bạn sẽ không thể thay đổi tài khoản đã được liên kết hoặc liên kết nhiều tài khoản (mỗi Tài Khoản Riot chỉ có thể liên kết với một máy chủ tài khoản Garena), vậy nên hãy chắc chắn liên kết với đúng tài khoản nhé!

Cùng bắt đầu nào!

 1. Đảm bảo rằng bạn đã thỏa mãn tất cả những điều kiện trên.
 2. Đăng nhập vào Garena Client HOẶC Riot Client.
 3. Chọn Liên Minh Huyền Thoại.
 4. Chọn Bắt Đầu Liên Kết để đi tới trang liên kết tài khoản.
  • Có thể bạn sẽ được hướng dẫn làm theo một loạt nhắc nhở liên quan đến Tài Khoản Garena của mình. Hãy hoàn thành chúng để tiếp tục!
 5. Xác nhận Tài Khoản LMHT Garena bạn muốn liên kết (Hãy nhớ rằng: Các tài khoản chỉ có thể được liên kết một lần! Những tài khoản đã từng được liên kết sẽ không hợp lệ ở bước này.)
 6. Đăng nhập vào Tài Khoản Riot bạn muốn liên kết, hoặc tạo một tài khoản mới.
 7. Làm theo lời nhắc hướng dẫn để chuẩn bị liên kết tài khoản.
 8. Tiếp tục cho đến khi tới trang Bạn đã sẵn sàng Liên Kết chưa?, nơi hiển thị tất cả những thay đổi sẽ được thực hiện đối với tài khoản của bạn.
 9. Nếu không có vấn đề gì, hãy nhấp vào Liên Kết Tài Khoản. VẬY LÀ XONG!

Nguồn: (https://support-leagueoflegends.riotgames.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *