Chú mèo Golden bị giẫm đạp tổn thương: Rò rỉ đoạn bình luận của người dì ruột cháu bé

Trước đó, mạng xã hội đã “dậy sóng” trước sự việc hai đứa trẻ bạo hành chú mèo Golden dẫn đến tình trạng nguy kịch. Chủ nhân bài viết là cô gái tên U.N.

Vào ngày mùng 2 Tết, hai đứa trẻ đã đến nhà cô chúc Tết và liên tục giẫm đạp, nhảy qua lại trên người chú mèo đến bất động. Sau đó, cả hai đứa trẻ đều bỏ con vật này vào giấu trong góc. Đáng lên án, phụ huynh của cả hai trẻ em trên đều có thái độ dửng dưng.

Trưa 26/1, mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh bình luận của người nhà hai cháu bé trên và chủ nhân chú mèo Golden. Theo đó, người này bức xúc cho rằng: “Nhiều người không biết gì mà cứ la làng, thích thì trích xuất camera đầu đuôi để xem gia đình người ta có xin lỗi vào mùng 2 Tết không. Đời người ai rồi cũng sẽ có con cái thôi. Con cái sẽ lãnh nghiệp mà họ tạo ra”.

Ngay lập tức, U.N. đã đáp trả: “Chị thích em trích camera ba chị phang ghế đòi đấm ba em không? Chị thích em cho bung bét luôn không?”.

Đoạn hội thoại này hiện đang thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Theo nguồn tin trước đó, chú mèo Golden vẫn đang thở oxy chưa hề khỏe và ăn uống bình thường.

Liên quan đến sự việc trên, chủ nhân chú mèo Golden cũng đã trấn an mọi người: “Qua sự việc này có quá nhiều người trong gia đình em, phòng khám hay trường học đều không liên quan tới sự việc này đã bị ảnh hưởng rất rất nhiều, em xin cộng đồng mạng nếu thương em thì dừng việc làm tổn thương, công kích tới những người không liên quan. Mọi người càng công kích thì người bị trách móc, hiểu lầm, thiệt thòi là em.

Em biết những việc mọi người làm vậy là vì thương bé mèo, nhưng suy cho cùng em không có muốn ảnh hưởng đến những người khác để hệ lụy kéo dài về sau… Em xin cám ơn tất cả mọi người”.

Song song với việc lộ đoạn bình luận của người dì, bên phía CĐM đã có những hành động gây hại đến nhầm 1 trường mầm non khác:

Một trường mẫu giáo ở thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu bị nhiều người tấn công trên mạng xã hội vì nghi ngờ có liên quan đến vụ việc bạo hành chú mèo Golden.

Trường mầm non ở Phú Mỹ bị nhiều người dùng bức xúc, tấn công. Ảnh: Xuân Sang.

Trường mầm non ở Phú Mỹ bị nhiều người dùng bức xúc, tấn công. Ảnh: Xuân Sang.

Ngày 24/1, câu chuyện về chú mèo Golden bị 2 trẻ vị thành niên bạo hành, dẫn đến nguy kịch được tài khoản U.N. chia sẻ, khiến nhiều người dùng phẫn nộ. Trong thời gian ngắn, bài đăng nói trên có hơn 500.000 tương tác và hơn 80.000 lượt chia sẻ. Đồng thời, thông tin chưa được xác thực của những người có liên quan, gồm cả gia đình, nơi công tác cũng được tung lên các trang mạng.

Nhiều chủ tài khoản bức xúc, tìm đến trang Facebook của trường mẫu giáo ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, được cho là nơi bà N.N., mẹ hai cháu bé gây ra vụ việc công tác, để tấn công, gây áp lực. Tuy nhiên, bà U.N, chủ chú mèo cho biết cơ sở giáo dục này không liên quan gì tới vụ việc nói trên.

Fanpage “Trường Mầm non Tân Phước, thị xã Phú Mỹ” được lập vào tháng 8/2021. Trang có ít hoạt động, chủ yếu đưa tin về hoạt động của trường, hình ảnh giáo viên, học sinh… Hiện fanpage chỉ có hơn 300 lượt thích và theo dõi.

Trường mầm non Tân Phước đăng bài đính chính, khẳng định không có cán bộ liên quan đến vụ bạo hành mèo. Ảnh: Xuân Sang.

truong mam non Phu My anh 1

truong mam non Phu My anh 1
Trường mầm non Tân Phước đăng bài đính chính, khẳng định không có cán bộ liên quan đến vụ bạo hành mèo. Ảnh: Xuân Sang.

Từ sau khi thông tin về vụ bạo hành chú mèo Golden được chia sẻ, lượng tương tác trên trang nêu trên tăng đột biến. Các bài đăng, hình ảnh gần đây của Trường Mầm non Tân Phước nhận về hàng nghìn lượt phẫn nộ. Mỗi bài viết cũng có hàng trăm bình luận, với nội dung chủ yếu về giáo viên N.N., được cho là đang làm việc tại trường Tân Phước.

“Giáo viên có 2 con hành hạ dã man một chú mèo đến chết rồi đem vào thùng giấy giấu xác. Mẹ bao che bênh vực con coi thường mạng sống động vật, không xứng đáng làm cô giáo dạy trẻ”, tài khoản Nguyễn Duy K. bình luận.

Trang trường Tân Phức cũng xuất hiện hàng chục lượt đánh giá tiêu cực, 1 sao. Điều này khiến điểm nhận xét của trường trên mạng xã hội giảm còn 2,4/5 sao.

Tuy nhiên, hàng nghìn người dùng đã tấn công nhầm địa chỉ. Trường Mầm non Tân Phước, tại thị xã Phú Mỹ không phải nơi bà N.N. công tác.

“Trường có địa chỉ là Khu phố Ông Trịnh, phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, không có giáo viên hay nhân viên trong trường có tên là N.N.. Nhà trường sẽ có thông báo chính thức và sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng khi cần thiết. Mong mọi người cần tìm hiểu rõ hơn về vụ việc này và có cách ứng xử một cách văn minh, hợp lý”, phía trường Tân Phước lên tiếng.

Trao đổi với Zing, bà U.N., là chủ nhân của chú mèo bị bạo hành xác nhận trường mầm non Phước Tân không liên quan gì đến vụ việc nói trên. “Mong mọi người không gây phiền hà cho cơ quan, cá nhân không liên quan. Tội nghiệp người ta”, bà U. nói.

Trước đó, chủ tài khoản đã đăng bài thông báo tình trạng của chú mèo và hy vọng cộng đồng mạng dừng việc làm tổn thương, công kích tới những người không liên quan vì không muốn hệ luỵ kéo dài về sau.

Tuy nhiên, đến chiều 25/1, nhiều người dùng vẫn tấn công vào trang Facebook của trường Phước Tân, bất chấp nhiều bài đăng đính chính.

Trước đó, ngày 23/1 (tức mùng 2 Tết), gia đình 2 bé trai tới nhà U.N. chúc Tết. Khi người lớn không chú ý, 2 cậu bé này liên tục giẫm đạp, nhảy qua lại trên người chú mèo đến bất động. Sau đó, con vật đáng thương bị bỏ vào thùng giấy, giấu vào một góc.

Theo bà U. chú mèo đã được cứu sống kịp thời và đang nằm theo dõi điều trị tại phòng khám thú y của một người thân.

Năm 2021, một đơn vị kinh doanh máy tính xách tay tại Hà Nội phải đóng cửa vì có nhân viên đốt sống một chú mèo. Đơn vị này chịu nhiều bình luận tiêu cực trên mạng xã hội và đánh giá 1 sao ở mục bình chọn của Google.

Nguồn: Tổng hợp

One thought on “Chú mèo Golden bị giẫm đạp tổn thương: Rò rỉ đoạn bình luận của người dì ruột cháu bé

  1. Pingback: Cổ nhân dạy 3 cách để xoay chuyển vận mệnh cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *