Cách tải Safari – Trình duyệt web, hướng dẫn cài đặt – Download miễn phí

Cách tải Safari - Trình duyệt web, hướng dẫn cài đặt - Download miễn phí

Cách tải Safari – trình duyệt web được phát triển bởi Apple, mang đến cho người dùng Windows trải nghiệm duyệt web độc đáo. Trình duyệt Safari này thường đi kèm trong các hệ điều hành của hãng Apple.

Những tính năng chính của trình duyệt Safari cho Windows – Cách tải Safari

Dưới đây là những tính năng chính và sau đó là Cách tải Safari – Trình duyệt web, hướng dẫn cài đặt – Download miễn phí

 • Hỗ trợ HTML5: Phụ đề đóng cho video HTML5, lịch sử AJAX HTML5, xem video HTML5 ở chế độ màn hình, hỗ trợ HTML5 offline.
 • Danh sách đọc (Reading List): Giúp người dùng dễ dàng thêm các trang web và link liên kết vào danh sách Reading List để xem khi có thời gian.
 • Thiết kế mới (New Process Architecture): Safari 5.1.7 được tái thiết kế, có sự cải thiện rõ rệt về tính ổn định và khả năng đáp ứng xử lý máy tính.
 • Resume: Trong mục General của phần tham khảo Safari, người dùng có thể chọn khởi động Safari mở ra các cửa sổ trình duyệt từ lần duyệt web gần đó nhất.
 • Bảo mật tốt hơn: Một cửa sổ bảo mật (Privacy) mới trong phần tham khảo của Safari giúp dễ dàng loại bỏ các dữ liệu trang web có thể lưu lại trên máy tính của người dùng.
 • Tính năng tự động điền thông tin cá nhân (Private AutoFill): Cho phép người dùng điền vào các mẫu văn bản nhanh chóng đồng thời vẫn đảm bảo thông tin cá nhân riêng tư.
 • Tùy chọn tìm kiếm (Find Option): Khi sử dụng chức năng Tìm kiếm, người dùng có thể lựa chọn tìm kiếm văn bản có chứa hoặc bắt đầu bằng thuật ngữ truy vấn nhập trong trường tìm kiếm.
 • Tính năng kéo-thả trong mục Download: Cho phép kéo các mục trong cửa sổ Download của Safari, dễ dàng đặt các tập tin tải về trên màn hình.
 • Công nghệ Web tiên tiến: Trình duyệt Safari hỗ trợ xem các trang web ở dạng toàn màn hình, sử dụng bộ nhớ cache ứng dụng HTML5, hỗ trợ ngôn ngữ toán hoặc MathML, định dạng web mở, các ứng dụng trong CSS3 và các tập tin định dạng XML.
 • Tiện ích mở rộng các API mới: Các nhà phát triển có thể tận dụng lợi thế hỗ trợ mở rộng của Safari đối với các menu, các lớp sự kiện mới và tương tác dễ dàng hơn với người đọc.
 • Tùy chỉnh style của trang, tăng cường điều hướng bàn phím và bộ nhớ đệm trang, các thuộc tính trên trang có thể kéo, thả.
 • Hỗ trợ các tiêu chuẩn của thế hệ web tiếp theo.
 • Ưu tiên dịch vụ định vị.
 • Ngoài ra Safari cũng có các tính năng chính của một trình duyêt web như: bookmark, duyệt ở chế độ nặc danh, lưu lịch sử, tìm kiếm, chặn pop-up.
 • Hỗ trợ nhiều phím tắt, kiểm tra chính tả, in trang web, LiveConnect.
 • Hỗ trợ các dạng văn bản cao cấp (theo ngữ cảnh, ngôn ngữ quốc tế).
 • Hỗ trợ tính năng NTML.
 • Dẫn đường nối đến thiết lập proxy từ Safari (Safari giữ nguyên các thiết lập proxy trong bảng điều khiển Internet trên Windows).
 • Quản lý cookie.

Tải xuống và cài đặt Safari trên PC chạy Windows

Apple đã tạm dừng phát triển Safari cho Windows vào năm 2012. Tuy nhiên, phiên bản cuối cùng của trình duyệt này (Safari v.5.1.7) được cung cấp miễn phí trên internet, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tải xuống và cài đặt nó trên PC chạy Windows 10 hoặc 11 của mình. Có nên cài phiên bản Safari này trên Windows ? Nó rất chậm và lỗi thời, thiếu khả năng tương thích với hầu hết các ứng dụng web và gây ra rủi ro bảo mật. Bạn cũng không thể đồng bộ hóa dữ liệu duyệt web của mình, vì vậy đây không phải là giải pháp nếu bạn muốn truy cập vào dấu trang và mật khẩu.

Các bước dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải Safari trên PC chạy Windows 10/11. Nhưng trừ khi bạn chỉ muốn cảm nhận Safari trông như thế nào trước đó gần một thập kỷ, chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa nó.

1. Tải xuống trình cài đặt Safari từ cổng tải xuống phần mềm bên dưới LINK GOOGLE DRIVE

2. Nhấp đúp vào file thực thi SafariSetup đã tải xuống .

3. Chọn Next trên màn hình Chào mừng của Thiết lập Safari.

Cách tải Safari - Trình duyệt web, hướng dẫn cài đặt - Download miễn phí

4. Chấp nhận thỏa thuận cấp phép và chọn Next .

Cách tải Safari - Trình duyệt web, hướng dẫn cài đặt - Download miễn phí

5. Chỉ định xem bạn có muốn thêm Safari làm lối tắt trên màn hình hay không. Ngoài ra, hãy quyết định xem bạn có muốn nó làm trình duyệt mặc định trên máy tính của mình hay không (chúng tôi khuyên bạn không nên chọn tùy chọn này). Chọn Next để tiếp tục.

Cách tải Safari - Trình duyệt web, hướng dẫn cài đặt - Download miễn phí

6. Chọn một thư mục cài đặt (hoặc để lại đường dẫn thư mục mặc định) và chọn Install .

Quảng cáo

7. Chờ trình cài đặt Safari kết thúc quá trình cài đặt Safari trên máy tính. Sau đó, chọn Finish .

Sau khi cài đặt Safari, bạn có thể chọn mở nó bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng Safari trên màn hình nền. Hoặc, bạn có thể mở nó bằng cách chọn Safari trên danh sách chương trình của menu Start.

Mặc dù đã gần mười năm tuổi nhưng Safari dành cho Windows trông không quá lạc hậu. Ở trên cùng, bạn có thanh URL quen thuộc (tuy nhiên, bạn không thể sử dụng nó để thực hiện tìm kiếm), dải Dấu trang bên dưới và thanh Tìm kiếm chuyên dụng ở góc bên trái. Theo mặc định, các tab mới hiển thị các trang web thường xuyên truy cập ở format hình thu nhỏ — bạn có thể sử dụng các tab Trang web Hàng đầu và Lịch sử để chuyển đổi chúng và lịch sử duyệt web của mình.

Chọn biểu tượng hình răng cưa ở góc phải màn hình sẽ hiển thị menu Safari, nơi bạn có thể chọn tùy chỉnh thanh công cụ, truy cập lịch sử duyệt web, khởi chạy cửa sổ duyệt web riêng tư, v.v.

Quảng cáo

Chọn Preferences sẽ mở ngăn Preferences , ngăn này cung cấp các tùy chọn để sửa đổi trang chủ, chọn công cụ tìm kiếm mặc định, điều chỉnh cài đặt bảo mật, quản lý tiện ích mở rộng (mặc dù không tồn tại hỗ trợ tiện ích mở rộng), v.v.

Những gì trình duyệt không cho phép là đăng nhập bằng ID Apple. Điều đó khiến bạn không thể đồng bộ hóa dữ liệu duyệt web của mình từ iPhone hoặc Mac. Ngay cả khi chức năng này đã có trước đây, Apple có thể đã ngăn bạn đăng nhập vào nó ngay bây giờ.

Trong các thử nghiệm Safari của chúng tôi trên Windows, trình duyệt bắt đầu hiển thị tuổi của nó. Hầu hết các trang web mất nhiều thời gian để tải, trong khi các ứng dụng web (chẳng hạn như YouTube và Google Maps) chỉ bị lỗi hoặc nhắc chúng tôi chuyển sang trình duyệt tương thích. Khác với duyệt web cơ bản, nó thực tế vô dụng.

Safari dành cho Windows cũng không nhận được các bản cập nhật bảo mật trong gần một thập kỷ, vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên cố gắng sử dụng nó cho bất kỳ hoạt động nhạy cảm nào như ngân hàng hoặc mua sắm.

Đồng bộ hóa dữ liệu duyệt Safari qua iCloud dành cho Windows

Nếu thiết bị bao gồm PC và iPhone hoặc Mac, bạn có thể đồng bộ hóa mật khẩu và dấu trang của mình từ Safari với Google Chrome và ngược lại bằng cách cài đặt iCloud cho Windows. Đó là phương pháp thuận tiện nhất để truy cập dữ liệu duyệt web trên mỗi nền tảng.

iCloud cho Windows cũng cung cấp đồng bộ hóa mật khẩu cho Microsoft Edge và đồng bộ hóa dấu trang cho Mozilla Firefox. Tuy nhiên, chỉ có Chrome nhận được hỗ trợ cho cả hai.

Nếu bạn không có iCloud cho Windows trên PC, bạn có thể tải nó qua Microsoft Store hoặc trang web của Apple . Nếu bạn đã có nó, hãy đảm bảo nâng cấp nó lên ít nhất là phiên bản 12.5 trở lên (bạn có thể thực hiện việc đó qua màn hình Tải xuống và cập nhật của Microsoft Store hoặc bằng cách chạy ứng dụng Apple Software Update).

Với iCloud cho Windows đang hoạt động, hãy mở ứng dụng iCloud và chọn các hộp bên cạnh Passwords và Bookmarks . Bạn cũng có thể kích hoạt các dịch vụ iCloud bổ sung như Photos và Drive nếu muốn.

Làm theo điều đó bằng cách cài đặt Mật khẩu iCloud trên Google Chrome hoặc Microsoft Edge. Trước đây, cho phép bạn chèn và lưu mật khẩu vào Chuỗi khóa iCloud . Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Mật khẩu iCloud (cài đặt tự động cùng với iCloud dành cho Windows) để quản lý mật khẩu của mình trong Windows. Mặt khác, tiện ích mở rộng Dấu trang iCloud đồng bộ hóa mật khẩu giữa Chrome / Firefox và Safari.

Cách Tải Safari – Trình duyệt web, hướng dẫn cài đặt – Download miễn phí?

Link Tải Safari – Trình duyệt web, hướng dẫn cài đặt – Download miễn phí: Tại đây

Các bài viết tương tự: Camtasia phần mềm quay video màn hình miễn phí 2022

Link SEO 2022

 

One thought on “Cách tải Safari – Trình duyệt web, hướng dẫn cài đặt – Download miễn phí

 1. Pingback: Messi vô định World Cup lần đầu tiên trong cuộc đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *