Cách sử dụng phần mềm OBS quay màn hình dễ dàng mới nhất

Cách sử dụng phần mềm OBS quay màn hình dễ dàng mới nhất. Hãy cùng Phanmemmienphiaz giải đáp thắc mắc cho các bạn trong bài viết này nha.

OBS Studio (hay thường gọi là OBS) là một phần mềm giúp quay video màn hình và phát video trực tiếp, được rất nhiều game thủ sử dụng để chia sẻ cảnh chơi game của mình. OBS Studio cung cấp nhiều bộ lọc nguồn cho video, cho phép người dùng tùy chỉnh cấu hình theo ý muốn và cung cấp một số giao diện có sẵn để lựa chọn, giúp tạo ra các video chất lượng cao.

OBS Studio là gì?

OBS Studio là phần mềm Stream video trực tiếp trên các mạng xã hội Facebook, Youtube .. và hỗ trợ quay video màn hình máy tính. Open Broadcaster Software được viết lại từ chương trình OBS Classic với nhiều tính năng mới như hỗ trợ nhiều hệ máy, trang bị bộ tính năng API mạnh mẽ hơn. Phần mềm này có thêm bộ lọc cho nguồn video để tạo ra những hình ảnh sắc nét, các công cụ loại bỏ tạp âm, sửa lỗi trên windows 10 cũng như bộ theme tối sáng khác nhau để lựa chọn. Bạn có thể sử dụng OBS 32 bit, OBS 64 bit

Các tính năng chính của OBS Studio:

Quay và phát video trực tiếp

Phần mềm OBS Studio được rất nhiều Streamer hiện nay sử dụng để quay, phát video trực tiếp lên Facebook, Twitch hay Youtube, chỉ cần nói như vậy là chúng ta đã hình dung ra được tính năng của OBS Studio rồi phải không, cùng theo dõi kỹ hơn về các chức năng cũng như ưu điểm của phần mềm quay video màn hình, video game này dưới đây nhé.

Hỗ trợ hoạt động trên nhiều nền tảng

OBS Studio là phần mềm quay video hoạt động trên nhiều nền tảng cho phép bạn tạo ra những cảnh quay không giới hạn cũng như thực hiện chuyển đổi giữa các cảnh quay rất dễ dàng. Người dùng cũng có thể stream video trực tiếp để chia sẻ lên mạng xã hội, thêm vào đó phần mềm này còn mang đến cho các bạn bộ lọc cho các nguồn video để bạn chỉnh sửa và tạo ra các bộ phim như ý muốn.

Tích hợp OpenGL và Direct3D

OBS cho phép quay video cũng như ghi âm các hoạt động trong thời gian thực của bạn với chất lượng âm thanh hình ảnh rất tốt. Ứng dụng này cho phép lựa chọn nhiều định dạng cho video đầu ra, xem trước khi stream, hỗ trợ nhiều nền tảng, sử dụng các thư viện và lớp đa nền tảng trên các thiết bị, đồng thời tích hợp với OpenGL và Direct3D. Open Broadcaster cũng là một trong nhiều phần mềm có khả năng stream video trực tuyến, Open Broadcaster cho phép xem trước video sau khi quay.

Tùy chỉnh kết quả đầu vào

Download OBS Studio là một trong những công cụ được nhiều người sử dụng để quay và stream video hiệu quả lên các dịch vụ mạng xã hội. Phần mềm tích hợp nhiều bộ lọc cho hình ảnh và âm thanh, loại bỏ các tạp âm, tiếng ồn và nhiễu hình ảnh để tạo ra các video với chất lượng tốt nhất. Nó còn hỗ trợ nhiều đầu ra, xem trước khi stream, hỗ trợ nhiều nền tảng.

Xử lý tốt hơn các yếu tố đầu vào

Phần mềm OBS Studio, nhiều người thường gọi là obs streaming hỗ trợ quay và phát video trực tiếp trên Facebook hay Youtube với chất lượng rất tốt. Đây là phần mềm viết lại của phiên bản gốc có tên OBS Multiplatform với nhiều cải tiến về hiệu quả hoạt động cũng khắc phục được tất cả những hạn chế của phiên bản cũ, mang đến cho người dùng nhiều tính năng thú vị mới.

Tạo video chất lượng tốt

OBS do obsproject phát hành được đánh giá là một trong những ứng dụng quay và stream video trực tiếp, hiệu quả, với chất lượng âm thanh và hình ảnh sắc nét. Đặc biệt, phần mềm này hỗ tợ trên cả nền tảng Mac, Windows, Linux với khả năng tương thích cao, nhiều tính năng tiên tiến để bạn có thể tạo ra được nhiều video stream như ý muốn.

OBS Studio giúp bạn quay phim, chụp ảnh, phát video trực tiếp với chất lượng âm thanh và hình ảnh tuyệt vời, cho phép chuyển đổi giữa các cảnh tùy chỉnh một cách dễ dàng.

Cách sử dụng phần mềm OBS quay màn hình

Bước 1: Mở phần mềm OBS trên máy tính, tại mục Sources, bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu +.

Cách sử dụng phần mềm OBS quay màn hình

Biểu tượng dấu công.

Phần mềm có các tùy chọn sau:

  • Image Slideshow: Live stream slideshow lên Facebook.
  • Game Capture: Live stream màn hình game.
  • Video Capture Device: Live stream kèm webcam.
  • Windows Capture: Live stream một cửa sổ ứng dụng, áp dụng khi muốn live stream video, phim hoặc các thao tác trên một cửa sổ nhất định.

Bước 2: Chọn vào Display Capture.

Thêm màn hình.

Thêm màn hình.

Bước 3: Cửa sổ mới hiện lên, bạn có thể đặt tên bằng cách nhấn vào Create new và nhập tên bạn muốn > Nhấn OK.

Ngoài ra bạn nên chọn Make source visible để xem trước màn hình của nguồn được chọn.

Cách sử dụng phần mềm OBS quay màn hình

Đặt tên để phân biệt.

Bước 4: Hiển thị màn hình trên OBS Studio, nhấn OK. Chọn Capture Cursor nếu bạn muốn ghi lại di chuyển của con trỏ chuột.

Cài đặt màn hình.

Cài đặt màn hình.

Bước 5: Khi giao diện quay màn hình hiện lên, phải gốc phải màn hình bạn chọn tùy chọn Setting để cài đặt thông số quay màn hình cũng như xem lại nơi lưu trữ video.

Cài đặt nơi lưu trữ.

Cài đặt nơi lưu trữ.

Bước 6: Tiêp đến nhấn vào Ouput. Trong mục này bạn cần xem đường dẫn lưu video và định dạng video là mkv.

Cách sử dụng phần mềm OBS quay màn hình

Nơi lưu trữ và định dạng video.

Bước 7: Việc tiếp đến ở màn hình chính là bạn hãy nhấn vào Start Rrecording để bắt đầu quay.

Bắt đầu quay màn hình.

Bắt đầu quay màn hình.

Bước 8: Sau khi quay thành công bạn muốn dừng và lưu video hãy nhấn vào Stop Recording phía gốc phải màn hình.

Dừng quay màn hình và lưu lại.

Dừng quay màn hình và lưu lại.

Như vậy khi hoàn thành tất cả thao tác trên, bạn muốn xem lại video hãy vào đường dẫn ban đầu đã lưu.

Cách sử dụng phần mềm OBS quay màn hình

Xem lại video.

Nguồn: Tham khảo Internet

Thông tin cần tư vấn truy cập phanmemmienphiaz.com để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *